Thành Pepsi

Lúc này P đang ở Vũng Tàu, chính xác là tại khách sạn Sông Hương 2 sao, tivi đang ở kênh FashionTV. Hồi chiều ở Dinh cố, vào trang Web của I.A.M đọc một số bài viết của Lê Trung Thành (gọi là Thành Pepsi hay Thành làm thuê gì đó cũng được) và có ý định viết cái này. Không biết là sẽ có ai đọc không. 

Sự thật ngầm hiểu, Insight, Thương hiệu, Định vị, Phân khúc… từng một thời là niềm đam mê của P. Phải nói là nó quá hay đi, hay không thể chịu được, hay lắm lắm luôn. 

Có lần đọc một bài viết của Thành Pepsi trên báo Tuổi trẻ bàn về nhân lực Marketing đại ý như sau: 

“Kiếm một người làm Marketing cực kỳ khó. Họ là một người có đầu óc phân tích những con số nghiên cứu thị trường một cách khoa học và chính xác như nhà toán học, nhưng lại có một trái tim nhạy cảm để cảm nhận những giai điệu trong phim Quảng cáo như một nghệ sĩ thực thụ. Basicly, Marketing là sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật”. 

Những thứ đó làm P tự tin hơn. Đã không ít lần P thể hiện điều đó trong những cuộc phỏng vấn, và nó đem lại những thành công nhất định. Nói chung là P nghĩ mình hoàn toàn có cả 2 cái tố chất đó, một lý do hợp lý để dân kỹ thuật trở thành Marketer.   

Bây giờ thì vẫn vô cùng hứng thú khi đọc hay bình luận về bất cứ những chủ đề nào liên quan đến Marketing, Quảng cáo hay Thương hiệu, như là buổi chiều nay. Anyway, đôi khi nó giúp cho mình hiểu cuộc sống này hơn dù rằng đã chia tay với nó rồi. 

Liệu rằng 10 năm nữa P có trở thành một Brand Manager cho những nhãn hàng sản phẩm kỹ thuật như là cái ambition cho những lần phỏng vấn không? Nhưng cái khoảng thời gian tìm hiểu và “sống” cùng Marketing vẫn là gian đoạn thú vị nhất. Bất chấp mọi thứ và sống hết mình cho cái mình lựa chọn. Sure.

Đôi khi tìm lại sự đam mê là điều không dễ dàng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s