Robocon

Tối nay xem Robocon! Tiếc là Bách Thú nhà mình bị loại hết!

Có lẽ tôi may mắn được sống trong cái không khí Robocon trong suốt 6 năm qua, từ cái ngày đi xem Robocon lần đầu vào năm nhất hay những lần quan sát bạn tôi miệt mài với nó tại xưởng C1 khoa Cơ khí. Đó là một cuộc chơi nghiêm túc và khó nhọc.

Còn nhớ khi lần đầu tiên tham dự, các bác Việt Nam còn xài tấm nhôm uốn cong rồi tung ra để dẫn đường hay dây thun để kích hoạt thì giờ đây là công nghệ xử lý ảnh, cái môn mà nhìn vào công thức thôi đã không hiểu là nó viết gì rồi. Giỏi thật!

Tôi chưa bao giờ tham gia Robocon vì tin rằng mình không có khả năng và không đủ đam mê! Nhưng những người bạn Cơ điện tử của tôi luôn là những con người đam mê dù rằng họ chưa bao giờ thành công.

Nhưng cái thành công của họ là sống và đam mê hết mình với kỹ thuật dù rằng Việt Nam không là một môi trường tốt để phát huy hết khả năng sáng tạo kỹ thuật.

Và khi đi phỏng vấn xin việc tôi đã bao lần giải thích rằng cái giải thưởng thiết kế ý tưởng chủ đề cho Robocon kia không phải là giải thưởng sáng tạo kỹ thuật, chỉ đơn giản là giải ý tưởng nhảm nhí, hệt như khi bạn tìm ra một concept cho một sự kiện, bởi thế mà tôi thích tiếp thị hơn!

Nói chung là mỗi người đều có những con đường riêng cho mình

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s