Chị em sẽ mua xe này chứ?

Vios hoàn toàn mới đã xuất hiện với khẩu hiệu “khởi nguồn cuộc sống mới” và tinh thần là “chiếc xe sedan chuẩn mực toàn cầu đã đến Việt Nam”. 
T
ừ lâu, Vios là dòng xe bình dân mà bằng chứng là Taxi Vios chạy đầy đường, xe nhỏ, đồng hồ đặt giữa khó nhìn nên dân chơi xe bảo chạy Vios vừa khù vừa lát mắt. Nhưng đó là chuyện xưa tích cũ.

Phiên bản mới này lại đem tới nhiều điều mới đến mức người ta không thấy sự liên hệ gì giữa Vios Taxi và Vios 2007 nữa.

An toàn, Kiểu dáng và Nội thất: đó là 3 đặc tính vược trội của Vios 2007.

An toàn: 2 túi khí và phanh ABS có thể xem là những chuẩn mực an toàn, tại Việt Nam thì đôi khi lại là thứ luxury. Cái này khiến Vios 2007 trở nên đẳng cấp hơn.
Kiểu dáng: thật sự Vios 2007 không lớn hơn Vios Taxi bao nhiêu. Điểm nhấn chính là mặt trước hình chữ V khá cá tính để bù lại cái dáng tròn tròn. Và điều quan trọng là Vios có khá nhiều “đồ chơi” khiến nó trở nên được ưa chuộng với những ai thích xe phong cách.
Nội thất: không là nội thất sang trọng, quý phái, Vios 2007 là dạng nội thất mang lại sự tiện lợi và tôn vinh cuộc sống hiện đại. Chi tiết móc sau ghế trước để treo cái iPod nano thể hiện rõ ý đồ này.

Vậy ai mua Vios?
Camry là dòng xe sang, Altis dành cho doanh nhân thành đạt, Innova là xe gia đình, bởi vậy Vios 2007 là cho những người trẻ tận hưởng cuộc sống và nữ doanh nhân. Tạm gọi là nữ doanh nhân vì với cái giá gần 30K USD thì tại VN chỉ có giám đốc mua.
Xe nhỏ, đồng hồ đặt giữa (thể hiện cá tính của nội thất???) xem ra không còn là điểm yếu của phái nữ vì chị em lái xe ít nhìn đồng hồ. Quan trọng là có thêmtay lái trợ điện ABS giúp chị em lái nhẹ hơn và đặc biệt là có số tự động vừa làm chị em thích vừa làm cho Vios đẳng cấp hơn (nhưng cái này khiến quý ông không thích kiểu như đàn ông mà đi Attila, xe tay ga í).
Ngoài ra với số tự động AT có thêm màu xanh tím trẻ trung, người ta bắt đầu liên tưởng đến một cuộc chiến “đẩm máu” giữa Vios 2007 với Ford Focus 5 cửa(đang được Vedan lăng xe trong chương trình khuyến mãi nhắm đến quý bà), Matizvà Kia Morning. Trong đó Vios 2007 và Ford Focus được xem là đẳng cấp hơn. Phải chăng Toyota VN hiểu rằng phụ nữ bây giờ cần đến một chiếc xe đẳng cấp hơn như quý ông cần BMW chứ chẳng lẽ đi Matiz hoài?

Thông điệp gì? 
M
ẫu quảng cáo của Vios trên nền nhạc Time after time khá sôi động và giục giã lòng người. Hình ảnh trẻ trung, hiện đại của đôi vợ chồng trẻ đang tận hưởng cuộc sống chính là điểm nhấn của Vios 2007. Chỉ có điều chiếc xe trong clip chạy hơi chậm (chắc do VN kẹt xe nhiều, :-))
Thông điệp chính vẫn là “chuẩn mực toàn cầu” vì rằng Toyota quá hiểu người Việt đang cần một chiếc xe mang tiêu chuẩn thế giới (số tự động, túi khí, khí thải tiêu chuẩn 2).
Và khi Vios 2007 sẽ tổ chức showroom tại Diamond và Vincom Tower – nơi của những con người trẻ sành điệu – đủ hiểu Vios nhắm đến ai.

Giá quá cao? 
D
ân trong nghề nói rằng giá là vừa, đủ đồ chơi, số tay chỉ 26K, số tự động thì mắc hơn gần 30K (bên Thái giá là 16K). Nhưng đều trớ trêu là Vios 2007 ra đời sau khi bộ Tài chính yêu cầu Vama giảm giá xe. Bởi vậy trên một diễn đàn oto người ta bảo Toyota đang “giỡn mặt” bộ tài chính, và đề nghị tẩy chay Vios 2007. 
Nhưng dù sau thì tại một đại lý khi mà 60 con người tranh nhau mua 9 chiếc Vios đầu tiên (người mua còn bị ép là phải mua thêm phụ kiện cho cá tính – nhưng có lẽ là người ta mua thật vì lắp thêm phụ kiện thì Vios 2007 đẹp thật – ý kiến chủ quan) thì có lẽ chuyện Vios 2007 bị ế là chuyện viễn tưởng.

Mà xem ra khi tạo ra một dòng sản phẩm mới nhằm thỏa mãn một phân khúc mới (phụ nữ trẻ trung, thành đạt) thì Vios bán chạy là chuyện bình thường. Đã thế sắp tới phải đội nón bảo hiểm, chị em nhà ra đổ xô mua Vios cho mà xem.

Hôm qua có xem qua xe này từ lúc mấy anh thợ “vọc” nó cho đến khi đem ra show room đặt cạnh “chân dài”. Có điều từ khi qua đây không còn Laptop nên không úp lên được, có lẽ up sao vậy. 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s