Ngõ nhỏ, phố nhỏ

Con phố nhỏ dọc đó là những hàng cây lặng lờ vờ như ngủ, nhìn từ bờ hồ khó mà nhận ra con đường dẫn vào. Cạnh đó là phố Tràng Tiền bán kem ngon nức tiếng luôn tấp nập khách. Ấy vậy mà con phố ấy không bao giờ yên tĩnh.

Góc phố Đinh Lễ – Nguyễn Xí nổi tiếng khắp Hà Thành bởi món sách giảm giá với phong cách bán hàng không lẫn vào đâu. Chỉ độ mươi hàng sách nhỏ, cái nào cũng xụp xệ vậy mà chứa biết bao là sách. Sách bày la liệt như hàng quần áo sida, sách xếp lẫn vào nhau, người cầm lên rồi bỏ xuống ấy vậy mà nó vẫn cứ đẹp và hấp dẫn như thường.

Nếu bạn muốn tìm cuốn kinh tế học hài hước, anh bán sách (ngồi ghế nhỏ, luôn đem cái bóp tiền trước ngực, máy tính bỏ túi để tính tiền và tô cơm to tướng) sẽ niềm nỡ giới thiệu luôn cuốn nhà kinh tế học nằm vùng. Còn nếu bạn tìm cuốn Rừng Phần Lan thì anh nói ngay đến cuốn Nhật ký con chim vặn kim đồng hồ của ông nhà văn Nhật nào đó. Và khi có cậu bé hỏi về Harry Porter mới thì bà chủ sẽ vui vẻ nói rằng: 23 mới có, ra nhé, cô giảm giá đặc biệt. Mua sách ở nhà sách làm gì được như thế.

Giá sách được tính từ giá bìa nhân với 0,75 và cộng với con số n nào đó mà n thì phụ thuộc vào từng nơi. Nói chung thì về chuyện giá cả thì các ông bà chủ rất “cứng”, khó mong giảm giá khi đã phán ra với lý do là giá giảm hết cở rồi em ơi. Bởi vậy tốt nhất là cứ hỏi han khắp các cửa hàng và tìm ra nơi rẽ nhất, dẫu rằng chỉ đôi bà ngàn đồng nhưng lại cảm thấy rất sướng.

Mua được sách hay, lợi thêm ít tiền, thêm cây kem Tràng Tiền rồi ra bờ hồ đọc sách thì đúng thì thú thật. Vậy là ngày mai đem vềNam với 13 cuốn sách.

Tôi thích nhất thủ đô ở cái khoảng này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s