Skip to content

Hành trình hạnh phúc.

December 25, 2007


Từ ngôi làng heo hút ngoại ô London, Iris – một cô gái mau nước mắt, đau khổ triền miên với mối tình đơn phương không lối thoát.

Từ ngôi nhà sang trọng đầy gió tại L.A, Amanda – một nhà làm quảng cáo phim tài năng, quay cuồng với công việc nhưng lại thất vọng cô cùng khi biết anh người yêu ngoại tình.

Và họ cần phải trốn đi đâu đó vào dịp Giáng Sinh như một sự giải thoát.

Họ đổi nhà cho nhau và bắt đầu một hành trình mới.

Cameron Diaz trong vai Amada đúng chất cô gái Mỹ. Lẵng lơ và luôn say đắm. Tình yêu “một đêm” với chàng người Anh điễn trai Graham – anh trai của Iris – lại mở ra một ý nghĩa cuộc sống khác cho cô: cuộc sống gia đình với tiếng cười rộn ràng trẻ thơ. Judy Law trong vai Graham – anh chàng góa vợ, ba của 2 đứa trẻ xinh xắn – là vai diễn đầu tiên của anh tôi từng xem mà không phải là một anh chàng “play boy” sát gái.

Kate Winslet diễn hài cũng hay không kém. Từ một cô gái đau khổ, Iris đã yêu đời và mạnh mẽ biết bao với những niềm vui và khám phá mới mẽ tại L.A – kinh đô điện ảnh. Chừng mực nhưng lãng mạn và tinh tế, tình yêu với nhà soạn nhạc người Mỹ đúng chất “yêu” của một cô gái Anh quốc.

Nội dung phim không có gì mới. Chỉ cần coi đến nữa phim cũng đoán ra ngay kết cục phim khi mà cả 4 nhân vật quay quần bên nhau trong ngôi nhà ấm cúng, vậy mà khán giản vẫn cứ nán lại cho đến kết phim. Diễn xuất hay, nhạc hay, cảnh quay hay đã đành, ngay cả những câu trò chuyện trong phim tưởng chừng giản đơn nhưng đầy triết lý. Đó là sự khác biệt của một phim bình thường và phim hay.

The Holiday là một bức tranh sinh động về tính cách con người và không gian sống của 2 nữa bán cầu: Lodon và L.A. Nhưng hơn hết, nó hàm chứa một thông điệp vô cùng đơn giản: cuộc sống này cuối cùng cũng là một 

Một mùa mới hạnh phúc và an lành!

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: