Steve Jobs

1. Jobs bán một chiếc Volkswagen còn Wozniak bán một cái máy HP để gom được 1300USD lập nên Apple. Trước đó, cả Jobs và Wozniak đã từng làm việc bán thời gian tại hp. Còn người đồng sáng lập ra hp và Dave Packard cũng chính là thần tượng của Jobs. Không ai ngờ rằng sao này Apple lại là đối thủ của hp.

2. Năm 1980, Jobs trở thành Chairman của Apple nhưng 5 năm sau ông ra đi vì những mâu thuẩn quyền lực, nhận được 150 triệu USD và những tổn thương của người sáng lập ra Apple.

3. Ít ai biết Jobs là cố đông cá nhân lớn nhất tại Walt Disney. Jobs từng mua lại và là CEO của Pixar, hãng phim hoạt hình nổi tiếng với “Toy Story” đoạt giải Oscar, sau này được Walt Disney mua lại.

4. Sau khi rời Apple, Job lập nên NeXT, một công ty phần mềm. Đến năm 1996, NeXT làm ăn thua lổ và được Apple mua lại, lúc này “người sáng lập” Jobs lại quay về với Apple. Một câu chuyện hy hữu và lạ kỳ nhất thế giới.

5. Vào cuối những năm 90 là lúc doanh số Apple giảm sút nghiêm trọng, Jobs trở thành CEO của Apple với mức lương thấp kỷ lục: 1USD/năm. Và từ đó trở đi, Apple đã là một huyền thoại.

6. Job luôn nói rằng, tại Apple luôn có những giấc mờ rồ dại nhất. Và đó là lý do vì sao iPod, iPhone hay MacAir ra đời.

Tôi cũng đang có những giấc mơ rồ dại nhất, nhưng chẳng biết cách nào thực hiện được.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s