Skip to content

Cao siêu và tầm phào

November 2, 2008

Dạo này lên OS có nhiều chuyện vui, số là có mấy em “xinh viên” năm 1 năm 2, học kinh tế lên diễn đàn rất tích cực.

Có em hỏi về chiến lược xây dựng thương hiệu, trời ơi, to quá, mà hỏi em thương hiệu là gì, em đáp gọn: “dạ, là cái logo, slogan, bố cục màu sắc”. Anh dặn nè, ra phố Nguyễn Chí Thanh, khu dán xe và điện thoại, đầy logo và màu sắc cho em.

Có em hỏi thế nào là hành vi thương hiệu, em này học cao bà cố lun. Anh kết nhất là câu trả lời của Nesta: “em chịu khó đọc lại cuốn Pháp luật đại cương, trong mục Hành vi dân sư, chắc cũng giống giống”. Vậy mà có em khác tranh luận, ơ thế đâu là sự giống nhau giữa thương hiệu và dân sự ạ?. Ham học quá! Anh cũng không biết. Nói chung là đọc sách nhiều, nên mấy em toàn bàn chuyện cao siêu. Anh buồn là anh vô OS đọc thôi.

Còn bây giờ, mấy em nghe nè, chuyện thấp bé đây.

Ơ, sao cái logo này ti thế, phải to ra chứ. Không, đặt lên đầu không được, đặt slogan xuống dưới coi. Ủa, hồi trước slogan trên đầu hả, thôi bây giờ thì cứ xuống, không lên nữa.

Ơ, tao thấy phải tô đậm con số này lên, màu đỏ, nếu không làm sao người ta thấy. Phải, cứ có số là đỏ, là đậm. Mấy selling point này không có con số là vô nghĩa, không ai mua.

Ổng là giám đốc. Giám đốc khu vực hẵn hoi. Vậy mà mê tiểu thuyết, í lộn, tiểu tiết cực kỳ. Anh gọi triều mến, tên rất Nam bộ: Lê Văn Roy.

Mẹ, người tiêu dùng có rãnh mà thấy ông kéo cái logo ra 2mm à, rãnh mà bỏ ra 20 chục chai vì đọc mấy cỏ đỏ đỏ bự bự đó à. Giám đốc thì ra giám đốc. Cái đó cho Designer làm, vừa pro, vừa đẹp, vừa nhất quán.

Chắc cho ông này lên OS để tranh luận về hành vi thương hiệu quá.

Ngẫm đời rất sướng, trong khi anh đây ngồi viết Blog, nắng vàng, cát trắng, biển xanh và em thì mấy thằng Đệ của mình lại tiếp tục cái vụ kéo ra kéo vô, đỏ đỏ bự bự của ổng.

Đời vui! Rất vui!

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: