“Quốc Bảo không biết nốt nhạc nào”

quocbaomusic.com – trang web chính thức của Quốc Bảo luôn có rất nhiều điều thú vị – bởi đơn giản: “Not just music.”.

Câu này được con trai 8 tuổi của Quốc Bảo dịch vui là: Quốc Bảo không biết nốt nhạc nào!. Còn những ai thường xuyên ghé vào đây thì mới thấy được rằng âm nhạc chỉ làm nên 50% con người của anh mà thôi.

Trước khi sáng tác nhạc, Quốc Bảo chơi và dạy guitar cổ điển. Và khi bắt đầu sáng tác nhạc là lúc Quốc Bảo viết báo và chụp hình.

Tôi còn nhớ vào khoảng năm 1999, tôi có mua một cuốn tạp chí về nhạc Việt tại Đà Nẵng do Quốc Bảo tổng hợp tên là những gương mặt trẻ. Đây chính là một trong những cuốn sách viết về nhạc Việt đương đại đầu tiên và tôi thích anh kể từ đó. Quốc Bảo cho đến giờ vẫn hay có những đoạn viết ngắn cho các album của mình, vẫn là cây bút đáng đọc, không chỉ về âm nhạc mà còn là cái nhìn đa chiều về cuộc sống. Và ngày hôm nay, cuốn sách Những ghi chép vụn của Quốc Bảo cũng chính thức ra đời.

Ngoài âm nhạc, viết lách, Quốc Bảo còn nổi tiếng là người mê máy ảnh và cũng là một tay chụp ảnh bán chuyên có tiếng trên mạng. Và từ máy ảnh, yêu máy ảnh, Quốc Bảo trở thành một con nghiện của công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm của apple. Anh mê Mac, iPhone, iPod và không ngừng nói về nó.

Có điều vô cùng thú vị mà ít ai biết là mỗi khi Nokia, Motorola hay Sony Ericson có sản phẩm mới thì đều đưa cho anh dùng thử và viết bài review. Còn nhớ khi tung EeePC, trên blog Quốc Bảo cũng có một bài viết về máy tính này.

Quay lại với âm nhạc, Quốc Bảo cũng là người viết nhạc Quảng cáo rất nhiều và chẳng lạ gì với các agency có tiếng, vẫn là người viết nhạc phim có chất lượng (Cô gái xấu xí hát ra rả trên VTV3 là của anh). Nhưng cái mà tôi thích Quốc Bảo ở âm nhạc chính là một nhà sản xuất, hòa âm và định hướng cho ca sĩ.

Dĩ nhiên còn nhiều hơn thế khi đọc blog của Quốc Bảo. Là tình yêu, là cuộc sống, là đủ thứ cảm xúc cung bậc của một con người. Một con người có trái tim nhạy cảm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s