Anh chàng thông minh

Trong số những ca sĩ Việt Nam hiện nay, Hà Anh Tuấn là một trường hợp đặc biệt.

Tuấn biết chọn bài và chọn dòng nhạc để phát huy giọng hát của mình.

Tuấn biết cách hợp tác với những nhạc sĩ hàng đầu để thực hiện những dự án âm nhạc và ý tưởng của mình một cách hiệu quả nhất.

Và quan trọng, Tuấn đủ thông minh để thực hiện tốt những điều này.

Album Buổi sáng ở Ciao café là một bất ngờ lớn mà Tuấn dành cho công chúng, khi mà trước đó người ta chỉ nghe anh hát những bài tình ca dành cho các em gái mới lớn.

Album này khiến người ta phải nhìn lại cách làm nhạc tại Việt Nam. Một Album với ý tưởng âm nhạc rõ ràng (RnB đương đại, pha chút Jazz), thông điệp cụ thể (Café, quán xá, tình yêu và đô thị), một cá tính âm nhạc nhất quán (Võ Thiện Thanh). Người ta không còn nghe thấy những khúc ca rêu rao cũ rích kiểu như “Ở bên người ấy xin đừng nhớ đến tôi” và những album với 10 bài hát tạp nham, ghép vào cho đủ bộ. Thay vào đó là một chuỗi những bài hát với nội dung về cuộc sống đời thường được nâng tầm bởi bàn tay phù thuỷ của Võ Thiện Thanh.

Với Album này, Tuấn cho thấy mình là một người thông minh, biết suy nghĩ và rất chuyên nghiệp.

Hơn một năm sau, Saigon Radio ra đời với vẫn một công thức thông minh đó. Không là Võ Thiện Thanh nữa, nhà sản xuất Hồ Hoài Anh tạo ra một thứ RnB đầm hơn, nhẹ nhàng và sâu lắng hơn. Là người thành thị nghe đài, là gánh rau, là chiếc áo sơ mi, là một tình yêu nhẹ nhàng. Tuấn cho thấy mình có một thị hiếu âm nhạc không tầm thường và buộc người nghe cũng không tầm thường như vậy. Đúng hơn là người nghe cũng phải thông minh như anh.

Dù rằng tôi chẳng thích Tuấn bằng Anh Khoa ở 2 năm về trước, nhưng bây giờ thì phải nói thật, nhạc Hà Anh Tuấn rất đáng nghe.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s