Marlboro hay Cappuccino?

 1. Sáng nay, trước cao ốc phuongho thấy một em PG, hơi lùn, bận váy bằng da đen ôm sát người, tất đen bằng ren trong rất gợi cảm. Em đang phát sampling cho Romano.

Lên thang máy, xem ngay cái TVC về một anh chàng gangster Mỹ thứ thiệt, bận áo khoát da đen, đi xe mô tô phân khối lớn, dừng trước một cao ốc cùng điệu nhạc dồn dập. Sau đó anh này dùng gói Romano tiện lợi để tút lại phong độ nhằm quyến rũ cô gái bên torng cao ốc.

Đó là phim Mỹ, là một gã cao bồi hay giang hồ Mỹ, là phong cách mạnh bạo pha chút nhà quê kiểu Mỹ. Dẫu rằng nhà sản xuất cố ý để cái hình tháp Pizza phía sau, nhưng như thế cũng chỉ đủ nói lên sự thiết hiểu biết về cái gọi là bản sắc văn hóa mà thôi.

2. Romano vẫn là nhãn hàng dầu gội cho Nam khá nhất Việt Nam. Cái tên Romano gợi nên thành Rome tráng lệ và lịch lãm. Những đoạn phim quảng cáo với những bộ áo vest lịch lãm, những anh chàng thư sinh tinh tế và những ánh mắt ý nhị. Romano là Italia. Romano đã khẳng định điều đó trong rất nhiều phim quảng cáo, các bài advertorial trong suốt hành trình hơn 5 năm gầy dựng thương hiệu tại Việt Nam.

3. Vậy mà hôm nay, Romano bay ngược Đại Tây Dương, qua Mỹ. Bởi người Việt trẻ mê phim bạo lực Mỹ hơn phim Italia, thích hút Marlboro thay vì uống Cappuccino, thích đi xe Harley-Davidson bụi bặm thay vì Piaggio lịch lãm?

Hay cũng có thể, Romano lo sợ anh bạn Việt kiều Mỹ X-men đến từ Hollywood?

Nhưng có lẽ chuyến bay xuyên qua đại dương này đang lảm hỏng hành trình chinh phục Việt Nam của đế chế Roma.

Giá như Unza làm ra một sản phẩm mới, với cái tên Texa hay Vegasy thì hay hơn!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s