Skip to content

“Làm cho nhân thế si mê”

September 24, 2009

Không thể có 1 bài review chi tiết được cho live show người tình vì thật sự là nó hơi dài. Có chăng là những gì đáng nói nhất về nó, về Mr.Đàm và liệt kê lại thôi. 

  1. Phải nói ngay đây là một Live show của một Mr.Đàm tắc kè hoa, với thật nhiều phong cách âm nhạc (dance, sến, trầm, kịch tính…), tính cách con người (ngầu, lịch lãm, gay, quậy, nổi loạn, u sầu), bộ cánh thời trang (thay đồ liên tục và ấn tượng), bối cảnh sân khấu (siêu thực, phố nghèo, đà lạt, Thượng Hải, vũ trường…). Và đó chính là Đàm Vĩnh Hưng.
  2. Nói về hát trực tiếp, có thể nói là Mr.Đàm hát còn hay hơn khi nghe qua đĩa nhạc. Và đó là điều khiến anh trở nên đặc biệt. Không những thế, bản lĩnh sân khấu của Mr.Đàm thuộc hàng số 1 tại Việt Nam. Bởi vậy, chỉ có anh mới dám làm show liên tục, hát liên tục mà chẳng xuống sức. Thử hỏi bao nhiêu ca sĩ Việt Nam làm được điều này, dù rằng họ vẫn thuộc hàng “sao”.
  3. Ban nhạc vẫn là điểm đáng nói. Và những nhạc công vốn đã là một phần của các Mr.Đàm live show. Và tôi vẫn thích nhất người chơi trống. Trước là Công Thanh, rồi Thanh Sơn, và giờ là A zìn, toàn là những tay trống cự phách nhất Sài thành.
  4. Dĩ nhiên, không hẵn nó hay hơn những live show trước. Vì rằng nó lại là những mảng, miếng ghép lại từ những Trái tim hát, Thương Hoài ngàn năm hay giờ H. Thế mới thấy, Mr.Đàm hay người đạo diễn mới Trần Vi Mỹ vẫn không thoát khỏi cái bóng quá lớn của Huỳnh Phúc Điền.
  5. Hưng vẫn nghịch ngợm như mọi khi. Hát nhạc sến Sài Gòn trong trang phục hình như là lính Cộng hòa nhưng bối cảnh là phố Phái Hà Nội với hàng chè nước. Người khó tính e sẽ không chấp nhận. Vẫn đánh võ, trèo lên tận nóc sân khấu, vẫn có lửa và nước.
  6. Trong show Trái tim hát, Hưng hát bài Giọt nước mắt cho đời như một lời tâm sự về nghề, và trong Người tình đó là Phận tơ tằm. Hưng hát: “Họa là có chăng tôi mang tội đời, làm cho nhân thế si mê”. Quả đúng là vậy! 
Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: