Nghịch lý Chinsu

Trong các doanh nghiệp Việt Nam, Masan Group hay còn được biết đến với cái tên Chinsu Food là một doanh nghiệp kỳ lạ.

Kỳ lạ ở chổ họ biến những sản phẩm tưởng chứng như quê mùa: nước mắm, nước tương, mì ăn liền, tương ớt trở thành những sản phẩm hung hăng nhất, quảng cáo sôi động nhất và làm một cách bài bản nhất. Nghe đâu, rất nhiều người từng làm ở những tập đoàn hàng tiêu dùng lớn ở Việt Nam về đầu quân cho Masan với mức lương khủng. 

Và không chỉ biết đầu tư quảng cáo, tạo ra những TVC hay như mì ăn liền Komachi mà họ còn biết cách tạo ra những sản phẩm mới lạ, ngon và đem lại nhiều add value cho người dùng như nước mắm cá hồi, nước tương nếp cái hoa vàng, nước tương tỏi ớt… 

Nhưng bên cạnh đó, họ vẫn đi vào một cái phân khúc và định vị rất lạ: Vì sức khỏe.

Nước tương vì sức khỏe, không có 3MCPD. Nước mắm vì sức khỏe, không có Ure gây hại. Tương ớt vì sức khỏe không có sudan. Mì vì sức khỏe vì không chiên nhiều lần. Và nhìn chung tất cả đều theo quy chuẩn an toàn thực phẩm của Bộ y tế. 

Thử hỏi, đã là chuẩn, đã loại bỏ đi những chất gây hại cho sức khỏe thì có đáng để gọi là selling point mà cứ quảng cáo suốt ngày không? Ngay cả khi một sản phẩm có chất lượng tốt đã là chuyện đương nhiên và phải có. Người ta phải luôn tìm ra những lợi thế cạnh tranh khác bên cạnh chất lượng tốt thì Chinsu vẫn cứ tập trung vào những tiêu chuẩn cơ bản nhất của Nhà nước và Bộ y tế.  

Dĩ nhiên, các nghịch lý của Chinsu rất logic. Vì đơn giản là Chinsu đang ở Việt Nam, nơi chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm vào hang kinh khủng nhất thế giới!

Xem ra, còn lâu người tiêu dùng Việt Nam mới được ăn ngon, vì cứ phải ăn cho an toàn trước đã.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s