8 Bảng WC2010

Bảng A: Khó đoán

Nhiều người cho rằng Pháp gặp may khi rơi vào bảng hạt giống có Nam Phi, nhưng chưa hẵn. Mexico luôn là đội mạnh nhất ở Bắc mỹ còn Uruguay đã từng đá bại Pháp tại WC2002 và sau đó Pháp bị loại, và dĩ nhiên đá với chủ nhà đâu là điều dễ dàng. Nói chung đây là bảng khó đoán nhất và cũng sẽ vô cùng thú vị. 

Bảng B: Sau Argentina là ai?

Argentina, Nigeria và Hy Lạp, 3 cái tên gợi lại WC1994 khi họ nằm cùng bảng, và lần đó Argentina đã thắng cả 2 đội này. Hàn Quốc thì không còn là ẩn số. Bảng này dường như chỉ còn là một cuộc tranh chấp tay 3 để xem ai là người cùng Argentina vào vòng 2. 

Bảng C: Không bản sắc

Dẫu rằng đội Anh luôn được giới truyền thông quan tâm nhưng lối đá của họ rất chán. Algeria cũng chẳng có cái chất hoang dã Châu Phi kiểu như Ghana, Slovenia cũng không khá hơn dù đến từ Đông âu, nhìn cái cách họ thắng Nga là biết. duy chỉ có Mỹ là có thể bùng nổ nhưng cũng thiếu bản sắc nốt bởi dân Mỹ chí thích bóng rỗ. Bảng này coi sẽ rất buồn! 

Bảng D: Tử thần là đây

Ghana chẳng bao giờ biết ngán đội bóng nào trên thế giới. Serbia là đội khó chơi với dàn cầu thủ chất lượng. Cả Australia cũng chẳng dễ dàng gì. Người Đức không gặp may nhưng lại tại ra một bảng đấu hay và đầy những chết chóc. Mạnh mẽ của người Úc, kỹ thuật Serbia, bùng nổ kiểu Ghana và kỹ luật người Đức. Hãy chờ xem! 

Bảng E: Bóng đá giải trí

Hà Lan luôn là đội bóng biết cách đá cống hiến với sức mạnh tổng lực ghê gớm. Đan Mạch thì đã không biết bao nhiều lần mang lại những điều thú vị. Cả Nhật bản và Cameroon cũng thế, họ luôn chơi kỹ thuật và tấn công đẹp mắt. Đây chắc chắn là bảng đáng xem nhất.  

Bảng F: Buồn ngủ

Người Italia không có thói quen đá hay tại vòng bảng, với họ thắng 1 trái là đủ. Slovakia lần đầu tham dự World Cup cũng chẳng là đội bóng hay khi may mắn rơi vào bảng vòng loại quá dễ. Paraguay là đội chơi bóng “phản Nam Mỹ” nhất còn New Zealand đến Nam Phi chủ yếu vui chơi. Người Italia cười vui còn người hâm mộ chỉ biết tắt tivi đi ngủ.

Bảng G: Tam giác quỹ

Không may cho Bắc Hàn khi lần trở lại đấu trường World Cup lại gặp ngay 3 ông lớn. Và thực tế nhất, đây là cuộc đấu tay ba của Brazil, Bồ và Bở Biển Ngà, một cuộc đấu mà trận nào cũng đáng xem vô cùng. Có điều, liệu ai còn nhớ đội Bắc Hàn đã từng thắng Italia và chơi cực hay trước Bồ vào năm 1966? Bóng đá luôn bất ngờ! 

Bảng H: Bình yên

Chưa bao giờ Tây Ban nha mạnh đến mức này. Rõ ràng 3 trận vòng bảng là thời gian vô cùng bình yên cho Bò tót trước khi bước vào vòng đấu loại và chinh phục ngai vàng. Cả Chile, Thụy Sĩ và Hondura cũng là những đội đá hiền lành nhất. Bảng này sẽ đá rất hòa nhã, kỹ thuật và chủ yếu là xem ai sẽ cùng Bò tót đi tiếp vào vòng trong.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s