Cần phạt nặng hành vi bạo lực và tiểu xảo

Bài báo đầu tiên, vui là đã được đăng trên báo tuổi trẻ 

TT – Chiều chủ nhật 7-2, tôi có cảm giác rất buồn khi chứng kiến sự trống vắng trên khán đài sân Thống Nhất trong trận Navibank Sài Gòn gặp V.Ninh Bình dù trận đấu có sự góp mặt của nhiều tuyển thủ quốc gia như Việt Thắng, Như Thành, Đình Luật, Tiến Thành.

Và khi chứng kiến trận đấu, tôi mới hiểu vì sao người hâm mộ không mặn mà với V-League. Theo tôi, ngoài vấn đề chuyên môn, có hai nguyên nhân chính khiến những trận đấu tại giải đấu đỉnh cao này không thể thu hút khán giả:

1. Các cầu thủ thi đấu rất bạo lực. Theo dõi Seria A (Giải vô địch Ý), nơi các hậu vệ nổi tiếng chơi rắn nhưng cũng không thể tìm thấy những pha bóng thô bạo đến rợn người như tại V-League. Cầu thủ hầu như không bao giờ tranh cướp bóng một cách hợp lý mà chỉ muốn triệt hạ đối phương. Ai muốn vào sân để xem những pha bóng kinh sợ đến như vậy? Đáng tiếc là trọng tài của chúng ta quá kém cũng như quá nhẹ tay trong việc xử phạt hòng ngăn chặn những tình huống thô bạo như thế.

2. Đó là sự bực bội với những tiểu xảo đóng kịch để câu giờ của các cầu thủ. Chỉ cần có va chạm là y như rằng cầu thủ sẽ nằm sân, bác sĩ vào chăm sóc, thậm chí cáng ra sân. Nhưng thật lạ lùng, ngay sau đó các cầu thủ lại hăng hái vào sân. Điều này khiến các trận đấu bị vỡ vụn và gây khó chịu cho người xem. Hay chuyện đội bóng dẫn bàn thường giở hàng loạt tiểu xảo câu giờ mặc sự phản đối của khán giả…

LĐBĐVN (VFF) và ban tổ chức giải có biết vấn đề này không? Tôi nghĩ họ biết nhưng chưa có hướng giải quyết thỏa đáng. Vì vậy, tôi đề nghị những người có trách nhiệm phải mạnh tay hơn nữa trong việc xử lý, trọng tài phải mạnh dạn phạt thẻ đỏ với những cầu thủ chơi thô bạo hoặc thực hiện tiểu xảo.

Chỉ có những chế tài thật nghiêm khắc cho những hành vi này mới mong có được những trận cầu hấp dẫn để kéo khán giả đến sân.

http://www3.tuoitre.com.vn/Thethao/Index.aspx?ArticleID=363316&ChannelID=246

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s