Helios Awards

Để viết tiếp về bài thương hiệu từ bên trong, tôi xin giới thiệu về một dự án truyền thông nội bộ mà tôi có dịp tham gia lúc còn làm việc cho BP. Và cũng chính dự án này đã thôi thúc tôi nghĩ công việc kỹ sư tại BP để bắt đầu công việc truyền thông tiếp thị yêu thích của mình. 

Dự án tên là Helios Awards – một giải thưởng thường niên của tập đoàn BP nhằm ghi nhận và chia sẽ những thành tích của toàn thể nhân viên BP.

Trong thần thoại Hy Lạp, Helios là vị thần mặt trời, đó cũng chính là hình ảnh logo hoa hướng dương xanh của BP.

Thương hiệu BP có 4 giá trị nền tảng và được xem như là tài sản và kim chỉ nang hành động của nhân viên BP là: Progressive, Responsible, Innovative và Performance Driven (Lúc trước không có Responsible mà là Green).

Và như vậy, những dự án tham gia giải thưởng này cũng được phân loại theo 4 hạng mục trên. Các dự án tham gia tranh giải được gởi lên từ từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Sau đó những những dự án xuất sắc sẽ được mời tham gia một sự kiện theo khu vực. Tại đây các dự án này được triển lãm, chia sẽ và học tập. Song song đó là các hội thảo về thương hiệu BP. Và cuối cùng là sự kiện toàn cầu nhằm tôn vinh những thành tích xuất sắc nhất.

Dĩ nhiên đây không chỉ là một giải thưởng đơn thuần, đó là một chương trình truyền thông nội bộ. Thông qua việc giới thiệu những thành tích, nhân viên BP trên toàn thế giới sẽ hiểu hơn, tự hào hơn và có động lực làm việc hơn.

Và chính động lực làm việc đó sẽ giúp cho những nhà máy, giàn khoan của BP an toàn hơn, xanh hơn và đóp góp cho cộng động nhiều hơn. Điều đó góp phần để xây dựng thương hiệu ra bên ngoài.

Quá trình xây dựng thương hiệu là thế, lâu dài và khó khăn vô cùng. Nhưng bao nhiêu công sức đó của BP cũng chỉ có thể là hư vô nếu chỉ cần 1 sai xót nhỏ của một nhân viên nào đó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s