Dũng Đà Lạt là ai?

Đọc lại blog mình trong thời gian gần đây, chợt giật mình khi không còn bài blog nào viết về âm nhạc hay phim ảnh. Đêm qua nằm nghe lại QB của Quốc Bảo, sực nhớ mình chưa viết gì về album mới này.

Thật ra thì album này, nếu chỉ xét về bài hát thì cũng không có gì đáng nói, có khác chút ít là có sự tham gia của Tùng Dương, Viết Thanh và các bài hát của anh cũng “mềm” hơn theo tâm trạng của một người đàn ông đang yêu. Nhưng nghe riết mới thấy nó lạ so với tất cả các album khác của Quốc Bảo. Và cái lạ này đến từ một cái tên cũng lạ luôn: “Dũng Đà Lạt”.

Thông thường Quốc Bảo sẽ phụ trách luôn phần hòa âm cho tất cả các ca khúc của mình, còn lần này anh giao nó lại cho Dũng Đà Lạt – một trong những tay guitar cự phách nhất Sài Gòn hiện nay.

Quốc Bảo không đến phòng thu, không trực tiếp tham gia đến quà trình hòa âm, ghi âm. Anh làm việc với Dũng Đà Lạt qua … email và cứ thế cho đến khi hoàn thành album này.

Và cuối cùng chúng ta có một đại tiệc guitar, với tiếng guitar là chủ đạo, với nền guitar hay những đoạn giang tấu bằng guitar.

Thật ra Dũng Đà Lạt là ai? Từ đâu tới, làm gì? Không ai biết! Hỏi google thì chỉ vài thông tin ngắn. Nếu xem trên truyền hình dạo gần đây, sẽ thấy Dũng Đà  Lạt hay diễn cùng Anh Khoa. Chấm hết!

Riêng tôi, nếu hòa âm là một phần không tách rời của một bài hát thì người nhạc công, người phối khí cũng đáng được tran trọng không kém nhạc sĩ hay ca sĩ.

Và cứ thế, những cái tên như A zìn (đánh trống), Vĩnh Tâm (guitar), Tấn Phong (guitar) hay Dũng Đà Lạt tuy chẳng ai biết đến nhiều nhưng lại có trong facebook friend list của tôi.

Advertisements

2 thoughts on “Dũng Đà Lạt là ai?”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s