Skip to content

Bò tót và G7

June 16, 2010

G7 chính là nhóm 7 nhà vô địch trong 18 kỳ World Cup. Pháp là đội cuối cùng gia nhập G7 khi cách đây cũng 12 năm. 

Không chỉ vô địch, 7 đội bóng này còn thường xuyên góp mặt trong các trận chung kết. Chỉ có 4 đội ngoài nhóm G7 này có mặt trong trận chung kết là Cộng hòaSéc,Hungary, Thụy Điển và Hà Lan. Chỉ có điều, lần cuối cùng điều này diễn ra là vào năm 1978. 

Kể từ đó, 32 năm đã trôi qua, 8 kỳ World Cup liên tiếp mà tên của 2 đội bóng vào chung kết vẫn chỉ là 5 cái tên quen thuộc của nhóm G7 là Brazil, Italia, Đức, Argentina và Pháp (2 cái tên còn lại là Uruguay và Anh thật ra đã qua thời hoàng kim). 

Nhóm G7 đã và đang làm cho mỗi một kỳ World Cup trở nên thật nhàm chán. Và hơn bao giờ hết, người ta đang hy vọng những chú Bò tót Tây Ban Nha sẽ trở thành nhà vô địch thứ 8 cũng như phá vỡ thế độc tôn của nhóm này trong suốt 80 năm qua. 

Thật kỳ lạ là đội bóng của một nền bóng đá hùng mạnh nhất Châu Âu, nơi có đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ Real Madrid, nơi sản sinh ra đội bóng có lối chơi quyến rũ nhất thế giới hiện nay Barcelona lại chỉ có thể một lần xếp hạng tư thế giới tại World Cup 1950. 

“Học tài, thi phận”, người ta mãi nói về điều này mỗi khi Tây Ban Nha thất bại. Nhưng có lẽ hôm nay, mọi thứ sẽ phải thay đổi. Nhà vô địch Châu Âu đang mang kỳ vọng của một nền bóng đá hùng mạnh. Và đó cũng là kỳ vọng của rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới về một nhà vua mới và sự lật đổ nhóm G7. 

Và cuộc lật đổ ấy bắt đầu vào đêm nay.

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: