Bản tuyên ngôn của ông bố trẻ

 

Ai đó đã nói rằng trở thành ba là điều tuyệt vời nhất. Điều đó đúng nhưng chưa đủ.

Trở thành ba để biết rằng bạn có nhiều cảm xúc hơn bạn nghĩ. Bạn sẽ khóc khi biết rằng mình vừa tạo ra một sinh linh bé nhỏ, sẽ khóc khi thấy con đau, sẽ khóc khi thấy con mình mạnh khỏe.

Trở thành ba để biết rằng bạn tài năng hơn bạn nghĩ. Sẽ chẳng ai dạy bằng biết khi nào con sẽ đói, làm cách nào để thay tả, pha sữa hay dỗ dành con. Bạn sẽ tự khắc biết.

Trở thành ba để biết rằng bạn những gì bạn đạt được tầm thường hơn bạn nghĩ. Bạn có thể là ông chủ của cả trăm con người, là trường phòng, là giám đốc. Nhưng cái chức ba kia mới chính là chức danh quan trọng nhất và thành công lớn nhất của bạn.

Trở thành ba để biết rằng bạn quan trọng hơn bạn nghĩ. Bạn có thể chẳng là gì trong cuộc sống này, nhưng với đứa con bé bỏng kia, nó cần bạn hơn bao giờ hết.

Trở thành ba để biết rằng bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. Có thể bạn sẽ kiệt sức sau một đêm thức trắng làm việc, nhưng bạn lai chẳng hề chi khi thức trắng cùng con trong những ngày đầu tiên con khóc chào đời.

Trở thành ba để biết rằng cuộc đời này đáng sống hơn bạn nghĩ. Có thể bại thất bại trong công việc hay những lo lắng thường ngày làm bạn chản nản, nhưng nếu chỉ cần được nhìn thấy thiên thần bé nhỏ của ban yên giấc lành, bạn sẽ thấy rằng cuộc đời này thật đẹp.

Trở thành ba để biết rằng bạn phi thường hơn bạn nghĩ. 

Advertisements

7 thoughts on “Bản tuyên ngôn của ông bố trẻ”

  1. Them mot diem nua, tro thanh ba de biet on, yeu thuong, tran trong va song tot hon voi me va vo cua chung ta. Chuc mung gia dinh nho cua Phuong nhe. Phi Dung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s