Skip to content

MDNA, Smirnoff và quảng cáo

January 27, 2014

approved press release image

 

“MDNA lyrically explores themes such as partying, MDMA or Molly, love for music, infatuation, as well as heartbreak, revenge and separation”

MDNA là album phòng thu thứ 12 của Madonna. Thật khó tin là ở cái tuổi 54, huyền thoại nhạc Pop lại có thể cho ra đời của album trẻ trung, đầy sức sống và hấp dẫn như vậy. MDNA gắn liền với tiệc tùng, đam mê, ảo giác mà các hộp đêm có thể đem lại cho bạn.

Thật ra, trước khi MDNA ra đời, Madonna và Smirnoff đã hợp tác với nhau trong dự án mang tính toàn cầu Smirnoff Nightlife Exchange Project. Smirnoff là một loại vodka dành cho cuộc sống về đêm. Và khi MDNA ra đời, nó còn có thêm Smirnoff Nightlife edition.

Phiên bản này cho ta nhiều bài học hay về quảng cáo.

1. Quảng cáo, tiếp thị ngày hôm nay không chỉ nói gì mà phải mang lại cảm giác gì cho người tiêu dùng. Bản thân Smirnoff là một loại vodka mang lại cảm hứng, đam mê và sắc màu cho cuộc sống về đêm. Và âm nhạc trong MDNA cũng vậy. Vấn đề không phải là làm quảng cáo mà là tạo ra giá trị cho người tiêu dùng thông quảng quảng cáo. Chỉ cần tạo ra giá trị là được, dù ở bất cứ hình thức quảng cáo nào.

2. Truyền thông luôn đi theo mô hình Stimulus – Response. Nhiệm vụ cuối cùng là người tiêu dùng phải “cảm” gì về thương hiệu của tôi. Và khi đã chọn là Response rồi thì chúng ta có thể lựa ra bất cứ Stimulus gì cũng được. Âm nhạc trong MDNA và chất cồn trong Smirnoff là 2 loại Stimulus khác nhau nhưng cho ra cùng một loại Response giống nhau.

3. Không ai muốn xem quảng cáo ngày hôm nay. Họ thích uống vodka và nghe nhạc. Bởi vậy, hãy lựa những Stimulus mà người ta muốn nghe. Do đó, một khi bạn đã chọn ra cho được Response của thương hiệu mình, hãy lên youtube, nghe nhạc, xem phim, hay làm bất cứ thứ gì mình thích, mọi người thích. Và trong những thứ hấp dẫn đấy, nếu nó cho bạn cái response mà bạn mong muốn, hãy dùng nó làm quảng cáo.

 

Advertisements
No comments yet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: